XIN TRÍCH LỤC GIẤY KHAI SINH CỦA CON

Danh mục: Chưa được phân loại

Câu hỏi: Thưa Luật sư, tôi và vợ kết hôn từ năm 2012, năm 2015 vợ tôi có ra nước ngoài làm việc theo diện xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Năm 2018, tôi phát hiện vợ có quan chung sống như vợ chồng với một người đàn ông khác ở Nhật Bản đã được 2 năm. Tôi yêu cầu vợ về nước để hai vợ chồng, cũng như gia đình hai bên giải quyết dứt điểm vụ việc. Vợ tôi đồng ý về, tuy nhiên không chấp nhận ký đơn ly hôn mà chỉ chấp nhận hòa giải với lý do không muốn để các con không có bố mẹ. Sau 3 tháng ở quê, vợ tôi xin phép quay lại Nhật Bản để hoàn tất công việc sau đó quay về Việt Nam ở hẳn. Tháng 1 năm 2019 vợ tôi quay lại Nhật Bản, sau vài tháng sang Nhật, tôi phát hiện vợ tôi vẫn ngựa quen đường cũ, quay lại tiếp tục sống chung với người đàn ông kia. Tôi quyết định làm đơn ly hôn đơn phương, tuy nhiên, vợ tôi khi quay lại Nhật Bản đã cầm theo giấy khai sinh của các con. Do vậy, trong trường hợp của tôi, tôi cần làm gì để có thể tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương.

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Luật My Way. Chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau: Đối với việc cần giấy khai sinh, bạn hoàn toàn có thể tiến hành thủ tục xin trích lục Giấy khai sinh. Việc xin trích lục giấy khai sinh được tiến hành theo thủ tục sau: Người yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch trực tiếp hoặc thông qua người đại diện gửi tờ khai theo mẫu quy định cho Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch.

Hồ sơ xin trích lục bản sao giấy khai sinh bao gồm:

  • Tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch theo mẫu
  • Giấy tờ tùy thân (hộ chiếu/CMND/thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng);
  • Giấy tờ ủy quyền (Trong trường hợp ủy quyền thực hiện thủ tục)
  • Sổ hộ khẩu của người yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch

Chú ý:

  • Trường hợp ủy quyền thì văn bản ủy quyền được công chứng, chứng thực theo quy định. Đối với trường hợp người được ủy quyền không phải là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người được ủy quyền.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người ủy quyền. Đối với trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người được ủy quyền.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu, nếu đủ điều kiện thì Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch cấp bản sao trích lục hộ tịch cho người yêu cầu. Trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì công chức hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn thiện theo quy định; trường hợp không thể bổ sung, hoàn thiện hồ sơ ngay thì phải lập thành văn bản hướng dẫn, trong đó nêu rõ loại giấy tờ, nội dung cần bổ sung, hoàn thiện, ký, ghi rõ họ, chữ đệm, tên của người tiếp nhận. Nếu hồ sơ yêu cầu cấp bản sao trích lục sau khi đã được hướng dẫn theo quy định mà không được bổ sung đầy đủ, hoàn thiện thì người tiếp nhận từ chối tiếp nhận hồ sơ. Việc từ chối tiếp nhận hồ sơ phải được thể hiện bằng văn bản, trong đó ghi rõ lý do từ chối.

Công ty Luật TNHH My Way sẽ đồng hành và giúp Quý khách hàng giải quyết tất cả các vấn đề liên quan. Với tiêu chí chất lượng, tâm huyết và đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, chúng tôi rất hân hạnh được là “ người bạn đồng hành” và hợp tác cùng Quý khách hàng.

Quý Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ pháp lý.

Trân trọng.

Mọi thông tin liên quan đến việc trao đổi công việc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH MY WAY

Số điện thoại: 02466880968

Email 1: luatmyway@gmail.com

Email 2: lienhe@luatmyway.vn

LiГЄn hб
02466880968
LiГЄn hб
02466880968