TƯ VẤN M&A

Danh mục: M&A

M&A (Mergers and Acquisitions), được hiểu là hoạt động mà một doanh nghiệp giành quyền kiểm soát doanh nghiệp khác thông qua hình thức sáp nhập hoặc có thể mua lại một phần hay toàn bộ cổ phần, phần vốn góp của doanh nghiệp kia.

M&A có thể được thực hiện theo các hình thức như sau:

  1. M&A theo chiều dọc

Đây là hình thức M&A thường được thực hiện giữa hai doanh nghiệp có cùng một dịch vụ, có cùng chuỗi giá trị sản xuất nhưng giai đoạn hoạt động sản xuất mà hai công ty này đang thực hiện lại khác nhau. Hình thức sáp nhập này thường được thực hiện nhằm giúp luôn đảm bảo nguồn cung cấp nguồn hàng thiết yếu, tránh mọi sự gián đoạn trong nguồn cung cấp. Việc sáp nhập này cũng nhằm mục đích giảm nguồn cung cấp cho các đối thủ cạnh tranh từ đó giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, giảm thiểu các chi phí trung gian không cần thiết.

  1. M&A theo chiều ngang

Là hình thức sát nhập, mua bán doanh nghiệp có cùng dòng sản phẩm với nhau, có cùng dịch vụ với nhau, cùng giai đoạn sản xuất và có thể được coi là đối thủ trực tiếp của nhau trên thị trường. Việc sáp nhập giữa các doanh nghiệp này giúp tăng thị phần rõ rệt, tăng lợi nhuận và trực tiếp loại bỏ đối thủ cạnh tranh.

  1. M&A kết hợp

Được hiểu là hình thức sáp nhập các doanh nghiệp nhằm mục đích tạo nên những tập đoàn. Việc sáp nhập theo hình thức này thường diễn ra giữa các doanh nghiệp mà họ cùng cung cấp cho cùng một đối tượng trong một ngành hàng cụ thể. Tuy nhiên các sản phẩm, dịch vụ của những doanh nghiệp này không giống nhau. Thường là các sản phẩm, dịch vụ sau khi sát nhập sẽ bổ sung cho nhau. Việc sáp nhập thành công sẽ giúp các doanh nghiệp này đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ của mình, tăng thị phần và lợi nhuận, giảm thiểu được rủi ro trong kinh doanh, được tiếp cận ngay với tài nguyên, tệp khách hàng sẵn có, được tiếp cận với những lĩnh vực kinh doanh khác của ngành, từ đó giảm rủi ro và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí để tiếp cận thị trường.

Luật My Way thực hiện tư vấn M&A với phạm vi và quá trình cơ bản như sau:

  • Xác định năng lực, nhu cầu và mong muốn của khách hàng;
  • Tư vấn lựa chọn doanh nghiệp để đầu tư (đối với bên mua) hoặc lựa chọn Nhà đầu tư vào doanh nghiệp (đối với bên bán);
  • Tư vấn và xây dựng phương án mua bán/sáp nhập;
  • Tư vấn và rà soát pháp lý cho giao dịch;
  • Tư vấn đàm phán trong quá trình thực hiện giao dịch, hỗ trợ các thủ tục hành chính cần thiết liên quan.

Mọi thông tin liên quan đến việc trao đổi công việc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH MY WAY

Số điện thoại: 02466880968

Email 1: luatmyway@gmail.com

Email 2: lienhe@luatmyway.vn

LiГЄn hб
02466880968
LiГЄn hб
02466880968