Tư vấn luật đất đai: Lựa chọn hình thức nào an toàn và hiệu quả?

Danh mục: Tư vấn đất đai
Tư vấn luật đất đai: Lựa chọn hình thức nào an toàn và hiệu quả-3

Tư vấn luật đất đai ngày càng được nhiều người quan tâm bởi các vấn đề pháp lý liên quan thường phức tạp và có sức ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống. Vậy để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình thì nên lựa chọn hình thức tư vấn đất đai nào là tốt nhất? Bài viết sau đây, Luật My Way xin chia sẻ một số kiến thức cơ bản để Quý bạn đọc cùng tham khảo.

Các hình thức tư vấn luật đất đai phổ biến nhất hiện nay

Tư vấn đất đai là dịch vụ do một Luật sư, Văn Phòng hoặc Công ty Luật cung cấp. Trong đó, luật sư tư vấn đất đai là người trực tiếp đảm nhiệm vai trò giải đáp các vướng mắc, phân tích rủi ro và đưa ra phương án tư vấn nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi hợp pháp của khách hàng. 

Tư vấn luật đất đai: Lựa chọn hình thức nào an toàn và hiệu quả-1

Để làm được điều này, có hai hình thức tư vấn thường được các bên áp dụng đó là:

Tư vấn luật đất đai bằng lời nói

Đối với các vụ việc đơn giản, khách hàng có thể chủ động gọi điện thoại cho Luật sư hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn để được giải đáp nhanh chóng và ngắn gọn thông qua lời nói. Hình thức này cũng thường được thực hiện trực tiếp tại văn phòng, trụ sở chính của Công ty Luật hoặc bất cứ địa điểm nào mà khách hàng yêu cầu.

Nội dung trong quá trình tư vấn luật đất đai bằng lời nói đáp ứng các yêu cầu cơ bản về tính chính xác và dễ hiểu, có lập luận chặt chẽ, không tùy tiện suy diễn, đặc biệt là phải có kết luận để khách hàng nắm được thông tin quan trọng nhất. 

Ưu điểm lớn nhất của việc tư vấn qua lời nói là giải quyết nhanh, tiến trình đơn giản và giúp khách hàng tiết kiệm thời gian cũng như an tâm hơn khi lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Tư vấn luật đất đai bằng văn bản

Trong trường hợp vấn đề pháp lý có tính phức tạp hoặc nghiêm trọng, khách hàng nên ưu tiên sử dụng hình thức tư vấn bằng văn bản. Các hoạt động bao gồm gửi câu hỏi trực tuyến qua Website, Facebook, Zalo, thư điện tử hoặc trực tiếp đến trụ sở Công ty Luật để đề nghị được tư vấn bằng văn bản. 

Tư vấn luật đất đai: Lựa chọn hình thức nào an toàn và hiệu quả-2

Hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín như Công ty Luật My Way đều sẽ có đội ngũ Luật sư, Chuyên gia pháp lý, các chuyên viên tư vấn am hiểu luật pháp với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực đất đai luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin và hỗ trợ khách hàng một cách chu đáo nhất. Và quá trình phản hồi thường sẽ cần thời gian để nghiên cứu vụ việc, tìm kiến căn cứ pháp luật để đưa ra phương án giải quyết hiệu quả nhất. 

Ưu điểm của hình thức tư vấn này là độ chính xác cao, nội dung tư vấn đầy đủ, rõ ràng và logic. Khách hàng sẽ được giải đáp một cách chi tiết và có thể sử dụng kết quả tư vấn bằng văn bản cho các mục đích quan trọng khác.

>>> Xem thêm: Luật sư tư vấn đất đai: Giải quyết mọi vấn đề đất đai, nhà ở nhanh chóng, chuyên nghiệp

Nên lựa chọn hình thức tư vấn luật đất đai nào?

Từ những phân tích ở trên có thể thấy, mỗi hình thức tư vấn đất đai sẽ có ưu – nhược điểm khác nhau. Vậy nên, tùy theo khả năng tài chính, điều kiện – hoàn cảnh và vấn đề pháp lý trong mỗi vụ việc, khách hàng hãy cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Tư vấn luật đất đai: Lựa chọn hình thức nào an toàn và hiệu quả-4

Với hơn 05 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đất đai, Công ty TNHH Luật My Way tự tin cung cấp dịch vụ tư vấn toàn diện thông qua nhiều hình thức nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng. Khi tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng, đội ngũ Luật sư giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm của chúng tôi có khả năng đánh giá mức độ phức tạp của từng vụ việc để gợi ý hình thức tư vấn luật đất đai mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ngoài dịch vụ tư vấn luật đất đai, chúng tôi còn hoạt động chuyên sâu ở nhiều lĩnh vực như pháp lý doanh nghiệp, tư vấn đầu tư nước ngoài, các loại giấy phép, sở hữu trí tuệ, tố tụng và giải quyết các tranh chấp.  Để được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề mà Quý khách đang gặp phải, xin hãy kết nối ngay với Luật My Way thông qua:

Luật My Way – Con đường công lý

Trụ sở chính: Tổ 4, phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: P2608, Sảnh A Tòa HH2 Bắc Hà, 15 Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: luatmyway@gmail.com

Hotline: 024.6688.0968 – 0936.454.001

Fanpage: Công ty Luật My Way

LiГЄn hб
02466880968
LiГЄn hб
02466880968