Chuyển đổi Công ty TNHH một thành viên sang Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Danh mục: Tư vấn doanh nghiệp

Công ty TNHH một thành viên là công ty do một cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu nên khi muốn tăng số lượng thành viên thì công ty thì cần phải thực hiện thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ Công ty TNHH một thành viên sang Công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Luật My Way xin cung cấp tới quý khách hàng thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ Công ty TNHH một thành viên sang Công ty TNHH hai thành viên trở lên. 

Cơ sở pháp lý

Luật Doanh nghiệp 2014

– Nghị định số 78/2015/NĐ-CP 

– Thông tư số108/2018/NĐ-CP 

Khi nào Công ty TNHH một thành viên được chuyển đổi thành Công ty TNHH hai thành viên trở lên?

– Khi chủ sở hữu công ty TNHH chuyển nhượng một phần vốn điều lệ cho tổ chức, cá nhân khác thì trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày chuyển nhượng, chủ sở hữu công ty và người nhận chuyển nhượng phải đăng ký việc thay đổi số lượng thành viên với cơ quan đăng ký kinh doanh. Chỉ khi công ty thực hiện việc đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh thì việc quản lý và hoạt động của công ty mới được thực hiện theo quy định về công ty TNHH hai thành viên trở lên. Sau khi đăng ký, công ty được chuyển đổi chấm dứt tồn tại; công ty chuyển đổi được hưởng các quyền và lợi ích hợp pháp, chịu trách nhiệm về những khoản nợ chưa thanh toán và các nghĩa vụ khác của công ty được chuyển đổi.

Thành phần hồ sơ

 – Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH hai thành viên trở lên

– Điều lệ công ty chuyển đổil

– Danh sách thành viên và bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của các thành viên công ty đối với trường hợp thành viên là cá nhân và bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác đối với trường hợp thành viên công ty là tổ chức;

– Hợp đồng chuyển nhượng hoặc giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc hợp đồng tặng cho đối với trường hợp chủ sở hữu công ty chuyển nhượng, tặng cho một phần vốn điều lệ cho cá nhân hoặc tổ chức khác

– Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc huy động thêm vốn góp đối với trường hợp công ty huy động thêm vốn góp từ cá nhân hoặc tổ chức khác.

 – Giấy ủy quyền cho người đại diện đi làm thay (nếu có) +CMND người đại diện

Các trường hợp chuyển đổi

– Chủ sở hữu công ty chuyển nhượng một phần vốn góp cho cá nhân, tổ chức khác

– Chủ sở hữu công ty huy động thêm vốn góp, tiếp nhận thêm thành viên mới

Thẩm quyền

–  Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi Công ty đặt trụ sở

Chủ thể 

– Doanh nghiệp (Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên) 

Trên đây là những thông tin tư vấn của công ty Luật My Way về quy định của pháp luật liên quan đến thủ tục Chuyển đổi Công ty TNHH một thành viên sang Công ty TNHH hai thành viên trở lên. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng!

Mọi thông tin liên quan đến việc trao đổi công việc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH MY WAY

Số điện thoại: 02466880968

Email 1: luatmyway@gmail.com

Email 2: lienhe@luatmyway.vn

LiГЄn hб
02466880968
LiГЄn hб
02466880968