Thủ tục làm mã số mã vạch tại Hà Nội

Danh mục: Mã số mã vạch

a) Khái niệm mã số mã vạch:

Mã số mã vạch là một trong những cách nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động các đối tượng như sản phẩm, hàng hóa, tổ chức… dựa trên nguyên tắc đặt, ấn định một mã số (hoặc chữ số) cho đối tượng cần quản lý và thể hiện mã số đó dưới dạng mã vạch để thiết bị quét mã có thể đọc được.

b) Cấu tạo của mã số, mã vạch cho sản phẩm 

Mã số mã vạch có cấu tạo gồm 2 phần:

Mã số GS1 là một dãy chữ số nguyên giúp chứng minh xuất xứ của loại sản phẩm đó sản phẩm gì? Do tổ chức nào sản xuất và ở quốc gia nào? Do vậy mỗi loại sản phẩm sẽ chỉ có một dãy số duy nhất để nhận dạng. Đây được xem là cấu trúc mã số tiêu chuẩn có tác dụng nhận dạng sản phẩm tại mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Mã vạch GS1 là một dãy các vạch và cách nhau bởi các khoảng trống song song được thiết kế dựa trên nguyên tắc mã hoá nhất định thể hiện mã số (hoặc cả chữ và số) dưới dạng các thiết bị đọc có gắn đầu Laser nhận và đọc được còn còn gọi là thiết bị quét quang học. Thiết bị đọc được kết nối với máy tính và mã vạch và sẽ được giải mã thành dãy số tự động, thể hiện ra tệp dữ liệu liên quan đến sản phẩm đang lưu trữ trong cơ sở dữ liệu về sản phẩm đó.

c) Trình tự thủ tục

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã số mã vạch

  • Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch đã điền đầy đủ thông tin, thủ trưởng ký và đóng dấu (02 bản)
  • Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • Bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN, theo mẫu (02 bản)

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Tổng cục đo lường chất lượng

Thời gian giải quyết: Thời gian cấp mã số tạm thời 7 ngày làm việc, cấp Giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch 01 tháng kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

Trên đây là giải đáp của công ty Luật My Way về quy định của pháp luật liên quan đến Thủ tục làm mã số mã vạch tại Hà Nội. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng!                                                                     

Mọi thông tin liên quan đến việc trao đổi công việc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH MY WAY

Số điện thoại: 02466880968

Email 1: luatmyway@gmail.com

Email 2: lienhe@luatmyway.vn

LiГЄn hб
02466880968
LiГЄn hб
02466880968