Thủ tục đăng ký Mã số mã vạch

Danh mục: Mã số mã vạch

Mã số mã vạch (MSMV) được dùng để nhận dạng tự động các đối tượng và vật phẩm, dịch vụ, tổ chức… (gọi tắt là vật phẩm), dựa trên việc ấn định một mã (số hoặc chữ- số) cho đối tượng cần phân định và thể hiện mã đó dưới dạng mã vạch để thiết bị đọc (máy quét) có thể đọc được và nhận biết được đối tượng đó một cách chính xác, nhanh chóng.

  1. Cách đăng ký tài khoản làm mã số mã vạch sản phẩm.

Để làm mã số mã vạch, bước đầu tiên bạn cần thực hiện là đăng ký tài khoản với Trung tâm mã số mã vạch (Gs1 Việt Nam). Tại bước này, bạn có thể thực hiện online trên trang đăng ký của đơn vị Gs1 Việt Nam: vnpc.gs1.org.vn

Điều kiện đăng ký tài khoản là bạn phải có mã số thuế. Nghĩa là, chủ thể có thể đăng ký mã số mã vạch phải là đơn vị, tổ chức (hộ kinh doanh, công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã).

Lưu ý khi đăng ký tài khoản làm mã số mã vạch

  • Kiểm tra mã số thuế đã đăng ký hay chưa đăng ký?
  • Kê khai đầy đủ bằng tiếng việt và tiếng anh.
  • Điền thông tin chủ doanh nghiệp và người liên hệ
  • Đảm bảo thông tin địa chỉ mail và số điện thoại để cập nhật thông báo.
  1. Cách hoàn thiện và nộp hồ sơ đăng ký mã số mã vạch sản phẩm.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công tại trang của Gs1 Việt Nam. Bạn cần thực hiện thủ tục nộp hồ sơ đăng ký mã số mã vạch. Hiện tại, nộp hồ sơ đăng ký cần thực hiện qua 2 bước như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký online.

Khi đăng ký tài khoản thành công, bạn cần check email liên hệ đã đăng ký để lấy thông tin tài khoản, mật khẩu, mã địa điểm toàn cầu.

Bước tiếp theo sau khi đăng nhập thành công, bạn lựa chọn mục quản lý mã ⇒ Hồ sơ đăng ký. Tại đây, bạn cần biết rõ đơn vị mình lựa chọn đăng ký loại mã nào. Bởi lẽ, mỗi loại mã có chi phí đăng ký và mục đích sử dụng khác nhau.

Bước 2: Nộp hồ sơ giấy và chi phí đăng ký offline.

Đây là bước bắt buộc và quan trọng giúp đơn vị của bạn được duyệt tài khoản, hồ sơ để được cấp mã.

Hồ sơ giấy gồm các thành phần sau:

  • Bản sao công chứng đăng ký kinh doanh
  • Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch (theo mẫu)
  • Bản danh mục sản phẩm (theo mẫu)

Chi phí đăng ký gồm hai loại phí: Phí khởi tạo và phí duy trì cho năm đầu tiên. Phí khởi tạo là phí cố định. Tuy nhiên, phí duy trì phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn loại mã nào. Hiện tại, có hai loại mã mà Gs1 cung cấp là: mã 8 và mã 10.

Theo quy định, sau thời gian 7 – 10 ngày làm việc kể từ khi hồ sơ giấy hợp lệ và đóng chi phí đầy đủ, đơn vị sẽ được cấp mã. Bằng tài khoản và mã được cấp, bạn cần thực hiện kê khai sản phẩm của doanh nghiệp trên hệ thống để lấy mã đặt in tương ứng cho từng loại cụ thể.

Trên đây là giải đáp của công ty Luật My Way về quy định của pháp luật liên quan đến Thủ tục đăng ký msmv . Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng!                                                                     

Mọi thông tin liên quan đến việc trao đổi công việc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH MY WAY

Số điện thoại: 02466880968

Email 1: luatmyway@gmail.com

Email 2: lienhe@luatmyway.vn

LiГЄn hб
02466880968
LiГЄn hб
02466880968