Quyền yêu cầu ly hôn|Dịch vụ tư vấn

Danh mục: Tư vấn ly hôn

Câu hỏi:

Tôi có con gái đã đi lấy chồng được 9 năm, từ năm 2017 con gái tôi bắt đầu có dấu hiệu bị bạo hành khi liên tục xuất hiện những vết bầm tím khắp cơ thể. Năm 2018, trong một lần đến nhà thăm con, tôi phát hiện con bé bị chồng đánh đập dã man. Tôi đã nhiều lần khuyên ngăn để vợ chồng hòa thuận tuy nhiên tình hình không có gì cải thiện, con bé thường xuyên bị đánh và những trận đòn ngày một dày hơn. Tôi đã nhiều lần tố cáo với công an phường, các cơ quan đã nhiều lần phạt và cả xuống khuyên giải nhưng con rể tôi vẫn không bỏ được thói vũ phu.  Tháng 03 năm 2019, con gái tôi bị tai nạn phải nằm im một chỗ, con rể không chịu chăm sóc, bỏ ra ngoài sống với người đàn bà khác. Tôi muốn con gái ly hôn để có cuộc sống tốt hơn, vậy tôi muốn hỏi tôi có được phép yêu cầu trong trường hợp này không?

Trả lời:

Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 quy định Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Quyền yêu cầu ly hôn được Luật hôn nhân và gia đình quy định cụ thể tại điều 51 như sau:

  1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.
  2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.
  3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

Do vậy, trường hợp của bạn thuộc quy định tại khoản 2 điều 51 nêu trên. Theo đó, trong trường hợp con gái bạn là nạn nhân của bạo lực gia đình, việc bị người chồng bạo hành liên tục gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe và tinh thần của họ. Do vậy, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp này. Quy định này được đặt ra nhằm đảm bảo tối đa quyền và lợi ích cho những cá nhân bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, cũng như đối tượng là nạn nhân của bạo lực gia đình giống với trường hợp của gia đình bạn.

Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc, bạn liên hệ lại chúng tôi xin vui lòng giải đáp

Quý Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ pháp lý.

Trân trọng.

Mọi thông tin liên quan đến việc trao đổi công việc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH MY WAY

Số điện thoại: 02466880968

Email 1: luatmyway@gmail.com

Email 2: lienhe@luatmyway.vn

LiГЄn hб
02466880968
LiГЄn hб
02466880968