Quy định pháp luật về vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài

Danh mục: Tố tụng dân sự

Bài viết dưới đây, Công ty luật TNHH My Way xin được hỗ trợ tư vấn quý khác về quy định pháp luật liên quan đến vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài.

Với xu thế hội nhập quốc tế ngày càng gia tăng các giao dịch dân sự quốc tế ngày càng phổ biến. Kéo theo đó là phát sinh nhiều vụ việc dân sự giữa công dân, pháp nhân các nước. Do đó, việc quy định thế nào là một vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài là một vấn đề quan trọng được Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định. Cụ thể, vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài được quy định tại khoản 2 Điều 464 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 như sau:

“2. Vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài là vụ việc dân sự thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Có ít nhất một trong các bên tham gia là cá nhân, cơ quan, tổ chức nước ngoài;

b) Các bên tham gia đều là công dân, cơ quan, tổ chức Việt Nam nhưng việc xác lập, thay đổi, thực hiện hoặc chấm dứt quan hệ đó xảy ra tại nước ngoài;

c) Các bên tham gia đều là công dân, cơ quan, tổ chức Việt Nam nhưng đối tượng của quan hệ dân sự đó ở nước ngoài.”

Trên đây là những thông tin tư vấn của công ty Luật My Way về quy định của pháp luật liên quan vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng!

Mọi thông tin liên quan đến việc trao đổi công việc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH MY WAY

Số điện thoại: 02466880968

Email 1: luatmyway@gmail.com

Email 2: lienhe@luatmyway.vn

 

LiГЄn hб
02466880968
LiГЄn hб
02466880968