Tại sao nên thuê, sử dụng dịch vụ luật sư doanh nghiệp?

Danh mục: Tư vấn doanh nghiệp
Tại sao nên thuê, sử dụng dịch vụ luật sư doanh nghiệp-4

Trong quá trình tổ chức, sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam. Vậy nên, việc doanh nghiệp phát sinh những rủi ro hay khó khăn liên quan đến pháp lý trong quá trình hoạt động là điều không thể tránh khỏi. Lúc này, luật sư doanh nghiệp sẽ tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp phương án giải quyết phù hợp, hiệu quả và giảm tối đa thiệt hại, cũng như việc ảnh hưởng tới uy tín, sự phát  triển của doanh nghiệp. 

Luật sư doanh nghiệp là gì?

Luật sư tư vấn doanh nghiệp là luật sư có chuyên môn sâu về pháp luật và các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động, tổ chức của doanh nghiệp, bao gồm nhưng không giới hạn ở: 

  • Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư, Luật Thương mại, Luật Đấu thầu, Luật Lao động, Luật kế toán;
  • Các vấn đề liên quan đến xây dựng hệ thống văn bản, quy chế nội bộ của doanh nghiệp;
  • Các giao dịch hợp tác kinh doanh, thương mại, góp vốn, liên doanh, M&A.

Tại sao nên thuê, sử dụng dịch vụ luật sư doanh nghiệp-1

Bên cạnh đó, các luật sư phải am hiểu chuyên sâu về nội bộ doanh nghiệp và có hoạt động tư vấn pháp lý doanh nghiệp từ 05 năm trở lên.

Rủi ro về pháp luật doanh nghiệp trong kinh doanh

Dưới đây là một số vấn đề pháp lý mà doanh nghiệp thường gặp, cần đến sự hỗ trợ của luật sư tư vấn doanh nghiệp:

Tranh chấp về lợi ích

Tại sao nên thuê, sử dụng dịch vụ luật sư doanh nghiệp-3

Một số tranh chấp về lợi ích phổ biến thường phát sinh tại các doanh nghiệp bao gồm: 

  • Tranh chấp phát sinh trong nội bộ doanh nghiệp
  • Có thể là tranh chấp quyền lợi xảy ra giữa các cổ đông, thành viên góp vốn trong doanh nghiệp về tỷ lệ góp vốn, lợi tức được hưởng, các loại tài sản và lợi ích khác trong doanh nghiệp.
  • Mâu thuẫn giữa người lao động với doanh nghiệp liên quan đến các quyền lợi và nghĩa vụ theo Hợp đồng lao động, Quy chế và nội dung của doanh nghiệp, như: Chế độ lương thưởng, bảo hiểm, chế độ thai sản, thời giờ làm việc, thời gian nghỉ ngơi, an toàn lao động,… 
  • Xung đột về việc phân quyền quản lý doanh nghiệp và thực hiện các quyền, nghĩa vụ liên quan của những người quản lý. 
  • Tranh chấp giữa doanh nghiệp với các đối tác, khách hàng

Trong quá trình hoạt động và mở rộng kinh doanh, doanh nghiệp thường gặp phải một số tranh chấp liên quan đến hợp đồng như: mua bán, đầu tư, tiến độ thực hiện hợp đồng, tiến độ thanh toán, quyền sở hữu trí tuệ, vi phạm chuyển giao công nghệ, khắc phục các vi phạm liên quan…

Nguyên nhân chính dẫn đến loại tranh chấp này là các bên liên quan chưa dự phòng trước các rủi ro có thể xảy ra và thỏa thuận rõ ràng về phương thức vận hành, xử lý ngay tại thời điểm ban đầu. 

Nghĩa vụ tuân thủ các quy định pháp luật liên quan trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp

Để duy trì và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh bền vững, doanh nghiệp cần đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến những vấn đề như: thuế, hợp đồng lao động, hợp đồng thương mại/thi công xây dựng, các quy chế nội bộ, pháp luật về sở hữu trí tuệ, thủ tục đăng ký/thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, xin cấp/điều chỉnh các loại giấy phép để đáp ứng điều kiện hoạt động của doanh nghiệp…

Tại sao nên thuê luật sư doanh nghiệp?

Nhiều doanh nghiệp hiện nay không có luật sư làm việc tại công ty hay thành lập riêng bộ phận pháp chế do chi phí cao. Theo đó, khi có vấn đề pháp lý phát sinh, doanh nghiệp khó có thể xử lý hiệu quả. 

Tại sao nên thuê, sử dụng dịch vụ luật sư doanh nghiệp-2

Thay vào đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn luật sư cung cấp dịch vụ tư vấn doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí, tối ưu nguồn lực, tăng cường tính linh hoạt, đảm bảo các vấn đề pháp lý nhằm giảm thiểu rủi ro và thiệt hại phát sinh. Bất kể khi nào doanh nghiệp xảy ra các vấn đề liên quan đến pháp luật, luật sư tư vấn doanh nghiệp đóng vai trò là người đại diện hỗ trợ giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả. Lựa chọn dịch vụ cung cấp pháp lý của luật sư doanh nghiệp cũng giúp hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ cần thiết trong hoạt động kinh doanh, đồng thời trong trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Luật sư thay mặt doanh nghiệp tham gia tố tụng, tranh luận và bào chữa để bảo vệ quyền lợi cũng như uy tín của mình.

Nếu có nhu cầu cung cấp dịch vụ pháp lý của luật sư doanh nghiệp, Quý khách hàng có thể liên hệ tới các công ty luật uy tín như Luật My Way. Với đội ngũ nhân lực là các luật sư, chuyên viên pháp lý, thạc sĩ kinh tế, Luật My Way có đủ khả năng và kinh nghiệm trong việc tư vấn giải quyết nhiều rủi ro ở các lĩnh vực khác nhau trong cùng một thời điểm. Ngoài ra, nhờ nỗ lực, phát triển không ngừng trong việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đến nay Luật My Way đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp có thương hiệu lớn như Công ty Cổ phần M2 Việt Nam, Công ty Cổ phần Casper Việt Nam, Công ty Cổ phần Cung ứng nhân lực toàn cầu NIC… Đồng thời Luật My Way cũng trở thành đối tác chiến lược của các tập đoàn: VIG Group, Công ty Cổ phần Metub Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập Đoàn Tân Thành Đô Incoland…

Để tìm hiểu chi tiết hơn thông tin liên quan đến Luật My Way cũng như dịch vụ cung cấp dịch vụ pháp lý của luật sư doanh nghiệp của Luật My Way, Quý công ty và doanh nghiệp có thể tham khảo thêm trên website chính thức của Luật My Way hoặc liên hệ:

Luật My Way – Con đường công lý

Trụ sở chính: Tổ 4, phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Phòng 2608, Sảnh A Tòa HH2 Bắc Hà, 15 Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: luatmyway@gmail.com

Hotline: 024.6688.0968 – 0936.454.001

Fanpage: Công ty Luật My Way

LiГЄn hб
02466880968
LiГЄn hб
02466880968