HỒ SƠ, THỦ TỤC XIN TRÍCH LỤC SỔ HỘ KHẨU

Danh mục: Chưa được phân loại

Trích lục sổ hộ khẩu là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp nhằm chứng minh cá nhân đã tiến hành đăng ký sổ hộ khẩu.

Có thể hiểu trích lục sổ hộ khẩu là “lấy lại” thông tin trên sổ hộ khẩu đã được cấp từ phía cơ quan nhà nước. Bài viết dưới đây, Công ty luật TNHH My Way xin được hỗ trợ tư vấn quý khách về hồ sơ, thủ tục xin trích lục sổ hộ khẩu quy định pháp luật liên quan đến. Cụ thể như sau:

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết:

Cơ quan công an cấp xã/phường nơi đăng ký sổ hộ khẩu.

Thời hạn: 3 ngày

Trường hợp được yêu cầu trích lục sổ hộ khẩu:

Có hai trường hợp để yêu cầu Cơ quan công an trích lục sổ hộ khẩu đó là:

 • Công dân yêu cầu trích lục
 • Cơ quan, tổ chức trong quá trình thực hiện công vụ yêu cầu

Hồ sơ xin trích lục sổ hộ khẩu (1 bộ) gồm:

 • Tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịchtheo mẫu
 • Giấy tờ tùy thân (hộ chiếu/CMND/thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng);
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú
 • Giấy tờ ủy quyền (Trong trường hợp ủy quyền thực hiện thủ tục)
  + Văn bản ủy quyền được công chứng, chứng thực theo quy định. Đối với trường hợp người được ủy quyền không phải là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người được ủy quyền.
  + Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người ủy quyền. Đối với trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người được ủy quyền.

Thủ tục xin trích lục sổ hộ khẩu

 • Bước 1: Người yêu cầu cấp bản sao trích lục trực tiếp hoặc thông qua người đại diện nộp hồ sơ tại bộ phận một của của Cơ quan công an cấp xã, phường, thị trấn; Trường hợp cơ quan, tổ chức yêu cầu cấp trích lục bản sao hộ tịch của cá nhân thì gửi văn bản yêu cầu;
 • Bước 2: Cán bộ công an tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục;
 • Bước 3:Trình trưởng Cơ quan công an ký trích lục hộ tịch;

 

Trên đây là giải đáp của công ty Luật My Way về hồ sơ, thủ tục xin trích lục sổ hộ khẩu theo quy định pháp luật. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng

Mọi thông tin liên quan đến việc trao đổi công việc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH MY WAY

Số điện thoại: 02466880968

Email 1: luatmyway@gmail.com

Email 2: lienhe@luatmyway.vn

 

LiГЄn hб
02466880968
LiГЄn hб
02466880968