Điều kiện chuyển nhượng cổ phần của cổ đông sáng lập| Nhanh chóng – Uy tín

Danh mục: Tư vấn doanh nghiệp

Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi cùng hai người bạn nữa thành lập Công ty cổ phần X, trong đó tôi chiếm 30% cổ phần. Tuy nhiên, sau một thời gian làm ăn tôi muốn chuyển nhượng lại số cổ phần của mình. Xin Luật sư hãy tư vấn cho tôi về điều kiện, thủ tục để tôi tiến hành chuyển nhượng số cổ phần của mình. Xin cảm ơn

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tới bộ phận tư vấn Doanh nghiệp của Luật My Way. Sau khi nhận được câu hỏi của bạn đội ngũ Luật sư và chuyên viên đã nghiên cứu và đưa ra được câu trả lời như sau:

1. Điều kiện để được chuyển nhượng cổ phần cổ đông sáng lập

– Trong thời hạn ba năm, kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cổ đông sáng lập có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần phổ thông của mình cho cổ đông sáng lập khác, nhưng chỉ được chuyển nhượng cổ phần phổ thông của mình cho người không phải là cổ đông sáng lập nếu được sự chấp thuận của Đại hội đồng cổ đông. Trong trường hợp này, cổ đông dự định chuyển nhượng cổ phần không có quyền biểu quyết về việc chuyển nhượng các cổ phần đó và người nhận chuyển nhượng đương nhiên trở thành cổ đông sáng lập của công ty.
– Sau thời hạn ba năm, kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, các hạn chế đối với cổ phần phổ thông của cổ đông sáng lập đều được bãi bỏ.
2. Thủ tục chuyển nhượng cổ phần của cổ đông sáng lập
– Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông;
– Quyết định của Đại hội đồng cổ đông;
– Thông báo về việc chuyển nhượng;
– Hợp đồng chuyển nhượng;
– Biên bản thanh lý hợp đồng;
– Bản sao CMND của người mới mua cổ phần của cổ đông sáng lập (nếu cổ đông mới là tổ chức thì phải có bản sao chứng thực giấy phép thành lập của tổ chức đó);
– Danh sách cổ đông mới;
– Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
3. Dịch vụ chuyển nhượng cổ phần cổ đông tại Luật My Way
• Cung cấp các mẫu văn bản: Biên bản họp, hợp đồng chuyển nhượng… cho quý khách
• Xây dựng hồ sơ chuyển nhượng cổ phần;
• Chuyển hồ sơ cho khách hàng ký xác nhận;
• Thông báo tiến độ thực hiện việc chuyển nhượng cổ phần;
• Tiến hành nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư;
• Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết qủa hồ sơ đã nộp;
• Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong đó cập nhật việc chuyển nhượng cổ phần của cổ đông sáng lập tại Sở Kế hoạch và Đầu tư (người đại diện của doanh nghiệp có mặt cùng nhân viên của chúng tôi để ký nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) và trao trả kết quả tận nơi cho khách hàng.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng.

Mọi thông tin liên quan đến việc trao đổi công việc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH MY WAYSố điện thoại: 02466880968

Email 1: luatmyway@gmail.com

Email 2: lienhe@luatmyway.vn

LiГЄn hб
02466880968
LiГЄn hб
02466880968