Quy định pháp luật về trách nhiệm cấp, giao, chuyển, gửi, niêm yết, thông báo văn bản tố tụng trong tố tụng hình sự

Danh mục: Tố tụng hình sự

Bài viết dưới đây, Công ty luật TNHH My Way xin được hỗ trợ tư vấn quý khách về quy định pháp luật về trách nhiệm, cấp, giao, chuyển, gửi, niêm yết, thông báo văn bản tố tụng trong tố tụng hình sự.

Trách nhiệm, cấp, giao, chuyển, gửi, niêm yết, thông báo văn bản tố tụng là một yêu cầu đảm bảo việc cấp, giao, chuyển, gửi, niêm yết, thông báo văn bản tố tụng được thực hiện đầy đủ bởi các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Cụ thể, trách nhiệm, cấp, giao, chuyển, gửi, niêm yêt, thông báo văn bản tố tụng được quy định tại Điều 142 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 như sau:

Điều 142. Trách nhiệm cấp, giao, chuyển, gửi, niêm yết, thông báo văn bản tố tụng

  1. Cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng phải cấp, giao, chuyển, gửi, niêm yết, thông báo văn bản tố tụng cho người tham gia tố tụng, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định của Bộ luật này.
  2. Người được giao trách nhiệm cấp, giao, chuyển, gửi, niêm yết, thông báo văn bản tố tụng nhưng không thực hiện, thực hiện không đầy đủ theo quy định của Bộ luật này thì tuỳ tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.”

Trên đây là những thông tin tư vấn của công ty Luật My Way đến quý khách về quy định pháp luật liên quan trách nhiệm, cấp, giao, chuyển, gửi, niêm yết, thông báo văn bản tố tụng trên phương tiện thông tin đại chúng trong tố tụng hình sự. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng!

Mọi thông tin liên quan đến việc trao đổi công việc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH MY WAY

Số điện thoại: 02466880968

Email 1: luatmyway@gmail.com

Email 2: lienhe@luatmyway.vn

 

LiГЄn hб
02466880968
LiГЄn hб
02466880968