Ly hôn có cần thuê luật sư không? Phí thuê luật sư ly hôn hiện nay bao nhiêu?

Danh mục: Tư vấn ly hôn

Trong quá trình ly hôn, thuê một luật sư có kinh nghiệm có thể giúp giải quyết một số vấn đề phát sinh và giảm thiểu sự bất đồng ý kiến. Vậy thuê luật sư có cần thiết không và chi phí thuê luật sư ly hôn hiện nay ra sao? Mời bạn theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin về các chi phí thuê luật sư khi ly hôn nhé!

Ly hôn có cần thiết thuê luật sư không?

Việc thuê luật sư khi ly hôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu một cặp vợ chồng đồng ý với nhau về tất cả các vấn đề liên quan đến việc ly hôn, phân chia tài sản chung, phân chia quyền nuôi con và trợ cấp cho con, các vấn đề liên quan khác, thì họ có thể tự xử lý việc ly hôn mà không cần sự hỗ trợ của một luật sư. Tuy nhiên, trường hợp các bên không nắm vững quy định, thủ tục để hoàn tất việc ly hôn theo quy định pháp luật, các bên vẫn có thể liên hệ để được luật sư ly hôn hỗ trợ.

Trong trường hợp có sự khác biệt quá lớn giữa mong muốn của hai bên dẫn đến mâu thuẫn, không thể thống nhất được phương án giải quyết, việc thuê một luật sư ly hôn là hoàn toàn cần thiết. Luật sư có thể giúp đảm bảo quyền lợi của bên mà họ đại diện cho và thực hiện việc hỗ trợ, khuyến nghị về cách giải quyết các tranh chấp phát sinh giữa hai vợ chồng (như: về tài sản hay quyền nuôi con sau ly hôn).

Ngoài ra, việc có sự giúp đỡ của một luật sư khi ly hôn cũng giúp tạo ra một bầu không khí ôn hoà hơn, bớt gây căng thẳng, áp lực cho vợ/chồng và con cái, giúp cho vụ việc ly hôn diễn ra dễ dàng hơn. 

Theo quy định của Bộ Luật tố tụng dân sự 2015, Luật hôn nhân và gia đình 2014, khi một trong hai vợ chồng muốn ly hôn thì không cần thiết phải có luật sư tham gia khởi kiện, tranh tụng. Nếu các bên có nhu cầu thuê luật sư thì có thể uỷ quyềncho luật sư làm các thủ tục, tham gia giải quyết tranh chấp khi ly hôn cho mình.

Có thể nói rằng sự hỗ trợ của một luật sư tư vấn ly hôn trong quá trình ly hôn là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên việc thuê luật sư khi ly hôn cũng sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh và các yếu tố riêng biệt của từng trường hợp.

Các trường hợp cần thuê luật sư khi ly hôn

Có nhiều trường hợp cần phải thuê luật sư khi ly hôn, bao gồm: 

  • Bất đồng quan điểm giữa hai bên: Khi hai bên không thể đồng ý với nhau về các vấn đề liên quan đến việc chia tài sản, quyền nuôi con cái, việc thuê một luật sư chuyên về ly hôn sẽ giúp tìm ra giải pháp giải quyết tranh chấp giữa hai bên.
  • Tài chính bất đồng: Trong trường hợp một bên yêu cầu quyền lợi cao hơn so với khả năng tài chính của bên kia, việc thuê một luật sư sẽ giúp đảm bảo rằng quyền lợi của bên kia được bảo vệ và đưa ra một giải pháp hợp lý.
  • Thiếu hoặc không có kiến thức pháp lý: Một số người có thể không có đủ kiến thức pháp lý để tự mình giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến ly hôn. Việc thuê một luật sư sẽ giúp tránh được các sai sót hoặc rủi ro pháp lý tiềm ẩn.
  • Quyền lợi tài sản: Khi có rất nhiều tài sản chung trong hôn nhân, việc chia tài sản sẽ trở nên rất phức tạp. Thuê một luật sư có kinh nghiệm trong việc chia tài sản sẽ giúp giải quyết vấn đề này một cách công bằng và hợp lý.

Phí thuê luật sư ly hôn hiện nay bao nhiêu?

Phí thuê luật sư ly hôn hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tính chất của vụ việc, thời gian giải quyết vụ việc và độ uy tín của luật sư. Đối với vụ việc đơn giản, luật sư chỉ cần tư vấn ly hôn cơ bản chi phí sẽ không đáng kể.

Nếu luật sư được thuê làm thủ tục ly hôn hoặc thay mặt khách hàng viết đơn, giá thuê sẽ cao hơn chút từ 1.000.000 đồng vì công việc này có tính chất đơn giản. Tuy nhiên, trong trường hợp tranh chấp tài sản, quyền nuôi con cái hoặc luật sư bào chữa trong tố tụng ly hôn, mức giá thuê sẽ cao hơn nhiều.

Dưới đây là bảng giá tham khảo cho một số chi phí thuê luật sư khi ly hôn: 

  • Tư vấn về ly hôn trực tiếp tại văn phòng: Tối thiểu từ 300.000VNĐ – 500.000VNĐ/giờ
  • Thuê luật sư làm thủ tục ly hôn: Khoảng 1.000.000 VNĐ – 3.000.000VNĐ (tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc)
  • Thuê luật sư tham gia tố tụng tại tòa: 20.000.000VNĐ/giai đoạn vụ việc
  • Thuê trọn gói ly hôn: Đối với trường hợp này, khách hàng có thể thỏa thuận trực tiếp với luật sư.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, luật sư giải quyết ly hôn phải di chuyển xa để tham gia giải quyết ly hôn, tranh chấp, tố tụng,… thì chi phí thuê luật sư sẽ bao gồm thêm các khoản chi phí đi lại, ăn ở và một số phí phát sinh khác. 

Tại Công ty Luật My Way chúng tôi cung cấp dịch vụ luật sư ly hôn trọn gói uy tín, chuyên nghiệp, cam kết không phát sinh chi phí cho quý khách hàng với mức phí từ 10 triệu đồng tùy theo vụ việc ly hôn.

>> Xem thêm: Ly hôn có yếu tố nước ngoài là gì? Thẩm quyền và thủ tục ly hôn

Luật My Way – Đơn vị hỗ trợ giải quyết ly hôn uy tín

Công ty Luật My Way được xây dựng và phát triển bởi Luật sư Lê Văn Hồi và đội ngũ cộng sự đầy sáng tạo và nhiệt huyết. Với kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Luật My Way đã đạt được sự tín nhiệm và ủng hộ của nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc. 

Chúng tôi mang đến các dịch vụ tư vấn pháp lý đa dạng như tư vấn cho doanh nghiệp, tư vấn hợp đồng, giải quyết tranh chấp dân sự, kinh tế và đại diện pháp lý, trong đó có hỗ trợ pháp lý về ly hôn. 

Chỉ cần khách hàng liên hệ, Luật My Way luôn sẵn sàng giải đáp, tư vấn quý khách thủ tục pháp lý, quy trình xử lý đơn ly hôn nhanh chóng, thuận tiện. Công ty sở hữu đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn có kiến thức sâu rộng cùng nhiều kinh nghiệm thực tế, sẵn sàng hỗ trợ bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho khách hàng.

Luật sư phụ trách của chúng tôi sẽ giải quyết các vấn đề trên bằng cách đại diện đương sự tham gia làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, tư vấn phương án, hỗ trợ chuẩn bị, thu thập các chứng cứ, giấy tờ đầy đủ và chính xác để làm các thủ tục ly hôn một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Để giải quyết các phát sinh về quá trình ly hôn, bạn hãy liên hệ đến Luật My Way để được tư vấn ngay hôm nay!

Luật My Way – Con đường công lý

Trụ sở chính: Tổ 4, phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: P2608, Sảnh A Tòa HH2 Bắc Hà, 15 Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: luatmyway@gmail.com

Hotline: 024.6688.0968 – 0936.454.001

Fanpage: Công ty Luật My Way

LiГЄn hб
02466880968
LiГЄn hб
02466880968