Thuê luật sư tố tụng tại Tòa án và những điều không thể bỏ qua

Danh mục: Tố tụng dân sự ; Tố tụng hình sự
luật sư tố tụng tại Tòa án

Khi những tranh chấp và tố tụng xảy ra, thuê một luật sư tố tụng tại Tòa án uy tín nhằm hỗ trợ bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của bản thân là việc làm thiết thực nhất dành cho bạn. 

Vai trò của luật sư tố tụng tại Tòa án

Theo khoản 1, khoản 2 Điều 22 Luật luật sư 2006, sửa đổi bổ sung 2012 quy định:

 1. Trong vụ án hình sự luật sư sẽ tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo hoặc là người bảo vệ quyền lợi của người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.
 2. Trong vụ án dân sự, luật sư sẽ tham gia tố tụng với tư cách là người đại diện hoặc là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong các vụ án về tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động, hành chính, việc về yêu cầu dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động và các vụ, việc khác theo quy định của pháp luật.

luật sư tố tụng tại Tòa án

Công việc của luật sư tố tụng tại Tòa án bao gồm:

 • Thu thập chứng cứ và thông tin có liên quan đến vụ việc;
 • Nghiên cứu các quy định của pháp luật và tài liệu có liên quan tới công việc mà mình đại diện;
 • Phân tích yêu cầu của khách hàng;
 • Lập phương án để thực hiện và thống nhất với khách hàng;
 • Tiến hành xác lập, thực hiện giao dịch được ủy quyền và thông báo diễn tiến, đề xuất các ý kiến mới thường xuyên;
 • Tham gia phiên toà, trình bày ý kiến, tranh tụng tại phiên tòa để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng;
 • Khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng;
 • Kháng cáo bản án, quyết định của Toà án (nếu cần)… 

Những lưu ý khi thuê luật sư tố tụng tại Tòa án

luật sư tố tụng tại Tòa án

Tìm được luật sư giỏi, đúng chuyên môn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí và bảo vệ quyền lợi của mình một cách tốt nhất. Vậy khi thuê luật sư tố tụng tại Tòa án, bạn cần lưu ý những gì?

 • Thứ nhất, kinh nghiệm của luật sư tranh tụng: Luật sư tranh tụng giàu kinh nghiệm, am hiểu pháp luật luôn biết cách giải quyết tình huống một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể cho thân chủ. Ngoài ra kinh nghiệm của luật sư cũng giúp khách hàng an tâm và tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ pháp lý.
 • Thứ hai, xác định rõ vấn đề của bạn và lý do tại sao cần thuê luật sư: Xác định rõ ràng vấn đề ngay từ đầu sẽ giúp cho bạn dễ dàng khoanh vùng phạm vi tìm kiếm luật sư của mình. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng tìm được luật sư giỏi về đúng lĩnh vực bạn cần.
 • Thứ ba, tìm hiểu mức phí thuê luật sư tranh tụng: Phí thuê luật sư sẽ có sự khác nhau dựa trên tình hình cụ thể và độ phức tạp của vụ việc cũng như mức độ uy tín, danh tiếng… Hãy đảm bảo phí thuê luật sư nằm trong khả năng chi trả của bạn.
 • Thứ tư, cung cấp đầy đủ và chính xác các tài liệu của vụ việc: Việc cung cấp đầy đủ, chính xác và khách quan về vụ việc sẽ giúp luật sư tìm ra những bằng chứng, phương án bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bạn.
 • Thứ năm, không vội tin vào những lời cam kết, hứa hẹn về kết quả giải quyết vụ việc: Ngoài yếu tố chuyên môn của luật sư thì một vụ tố tụng còn sẽ chịu sự ảnh hưởng từ phán quyết của Tòa án, diễn biến thực tế và các chứng cứ bổ sung của các bên. Vậy nên, bạn cần tỉnh táo và sáng suốt trước những lời hứa hẹn quá chắc chắn của luật sư.

Luật sư tố tụng tại Tòa án giỏi, uy tín và chuyên nghiệp tại Hà Nội

Dịch vụ luật sư tố tụng tại Tòa án là một trong những thế mạnh của Công ty TNHH My Way trong những năm qua. Chúng tôi luôn cố gắng đem đến dịch vụ chất lượng và thái độ phục vụ tốt cho các quý khách hàng. 

Cùng với đội ngũ luật sư tố tụng giỏi, giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã và đang tham gia giải quyết rất nhiều vụ việc khác nhau liên quan đến tố tụng dân sự, tố tụng hình sự, kinh tế, kinh doanh thương mại, hành chính, hôn nhân gia đình, giải quyết tranh chấp… Luật My Way tự hào bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Quý khách hàng tại Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành khác tại Việt Nam nói chung.

luật sư tố tụng tại Tòa án

Sử dụng luật sư tố tụng tại Luật My Way để giải quyết các vấn đề pháp lý, vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo chất lượng dịch vụ và thời gian giải quyết tối ưu nhất. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ cho Công ty tư vấn luật My Way ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh nhất.

Luật My Way – Con đường công lý

Trụ sở chính: Tổ 4, phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: P2608, Sảnh A Tòa HH2 Bắc Hà, 15 Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: luatmyway@gmail.com

Hotline: 024.6688.0968 – 0936.454.001

Fanpage: Công ty Luật My Way

LiГЄn hб
02466880968
LiГЄn hб
02466880968