Điều kiện nhập khẩu rượu| Luật My Way | Uy tín – Chất lượng

Danh mục: Nhập khẩu rượu

Thưa Luật sư: Tôi muốn xin Giấy phép kinh doanh và phân phối rượu (mục đích để nhập khẩu rượu) thì thủ tục như thế nào? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận tư vấn của Công ty Luật My Way. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Nghị định 105/2017/về sản xuất, kinh doanh rượu

2. Điều kiện về chủ thể

Khoản 1 Điều 30 Nghị định 105/2017/NĐ – CP quy định “Doanh nghiệp có Giấy phép phân phối rượu được phép nhập khẩu rượu và phải chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn thực phẩm của rượu nhập khẩu. Trường hợp nhập khẩu rượu bán thành phẩm, doanh nghiệp chỉ được bán cho doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp.”

Như vậy chỉ Doanh nghiệp có Giấy phép phâ phối rượu mới được phép nhập khẩu rượu. Và sẽ phải chịu trách nhiệm về chất lượng an toàn thực phẩm của rượu nhập khẩu. Ngoài ra trong trường hợp nhập khẩu rượu bán thành phẩm, doanh nghiệp chỉ được bán cho doanh nghiệp có “Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp”. Doanh nghiệp có “Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp” được phép nhập khẩu. Hoặc có thể ủy thác nhập khẩu rượu bán thành phẩm để sản xuất rượu thành phẩm.

3. Điều kiện về rượu nhập khẩu

Rượu nhập khẩu phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Rượu nhập khẩu phải ghi nhãn hàng hóa và dán tem rượu theo quy định.
  • Rượu nhập khẩu phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật) trước khi nhập khẩu và phải đáp ứng các quy định kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu.
  • Rượu nhập khẩu phải đáp ứng các quy định kiểm tra nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu
  • Rượu chỉ được nhập khẩu vào Việt Nam qua các cửa khẩu quốc tế.

Quý Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ pháp lý.

Trân trọng.

Mọi thông tin liên quan đến việc trao đổi công việc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH MY WAY

Số điện thoại: 02466880968

Email 1: luatmyway@gmail.com

Email 2: lienhe@luatmyway.vn

 

LiГЄn hб
02466880968
LiГЄn hб
02466880968