Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại doanh nghiệp được diễn ra thường xuyên và định kỳ nhằm phát hiện các cơ sở, doanh nghiệp không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể.
* Yêu cầu địa điểm, môi trường của cơ sở
Khu vực chế biến, ăn uống không bị ngập nước, đọng nước; Không bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng, vi sinh vật gây hại; Không bị ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm từ các khu vực ô nhiễm bụi, hoá chất độc hại và các nguồn gây ô nhiễm khác.
* Yêu cầu thiết kế, bố trí
Có khu sơ chế nguyên liệu thực phẩm, khu chế biến nấu nướng, khu bảo quản thức ăn; khu ăn uống; kho nguyên liệu thực phẩm, kho lưu trữ bảo quản thực phẩm bao gói sẵn riêng biệt; khu vực rửa tay và nhà vệ sinh cách biệt.
* Yêu cầu đối với nguyên liệu thực phẩm trang thiết bị, dụng cụ
Nguyên liệu thực phẩm và các chất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, chất bảo quản sử dụng trong sản xuất thực phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được phép sử dụng theo quy định;
Trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải đủ bảo đảm an toàn; được làm bằng vật liệu không gây ô nhiễm thực phẩm;
* Yêu cầu đối với người trực tiếp sản xuất thực phẩm
Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được tập huấn và được cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định;
* Yêu cầu đối với bảo quản thực phẩm trong sản xuất thực phẩm
Nguyên liệu, bao bì, thành phẩm thực phẩm phải được bảo quản trong khu vực chứa đựng, kho riêng, diện tích đủ rộng để bảo quản thực phẩm;
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại doanh nghiệp đã được các cơ quan Nhà nước đẩy mạnh nhưng hiệu quả phụ thuộc lớn vào ý thức của các doanh nghiệp và của người lao động trong việc báo cáo vi phạm.
Quý Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ pháp lý.
Trân trọng.
Mọi thông tin liên quan đến việc trao đổi công việc xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY LUẬT TNHH MY WAY
Số điện thoại: 02466880968 Email 1: luatmyway@gmail.com Email 2: lienhe@luatmyway.vn |