CHUYỂN ĐỔI LOẠI HÌNH TỪ CÔNG TY TNHH SANG CÔNG TY CỔ PHẦN

Danh mục: Tư vấn doanh nghiệp

Do nhiều yếu tố mà doanh nghiệp cần phải chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty TNHH sang công ty cổ phần. Vậy điều kiện, hồ sơ để chuyển đổi loại hình doanh nghiệp này như thế nào. Luật My Way xin cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty TNHH sang công ty cổ phần.

Cơ sở pháp lý

– Luật Doanh nghiệp 2014

– Nghị định số 78/2015/NĐ-CP 

Các phương thức chuyển đổi

– Chuyển đổi mà không huy động thêm tổ chức, cá nhân khác cùng góp vốn, không bán phần vốn góp cho tổ chức cá nhân khác:

Trường hợp này có thể hiểu là không có sự thay đổi về vốn hoặc chủ sở hữu mà chỉ thực hiện thay đổi duy nhất một yếu tố là loại hình công ty.

– Chuyển đổi bằng cách huy động thêm tổ chức, cá nhân khác góp vốn:

Trường hợp này ngoài thay đổi loại hình công ty còn có sự thay đổi về chủ sở hữu; đó là những tổ chức, cá nhân góp thêm vốn và tăng vốn điều lệ.

– Chuyển đổi bằng cách bán toàn bộ hoặc một phần vốn góp cho một hoặc một số tổ chức, cá nhân khác:

Trường hợp này tuy không có sự thay đổi vốn điều lệ nhưng có sự thay đổi về chủ sở hữu do có sự chuyển nhượng vốn.

– Kết hợp các phương thức trên

Địa vị pháp lý sau khi chuyển đổi từ công ty TNHH thành công ty cổ phần

Công ty chuyển đổi kế thừa toàn bộ các quyền và lợi ích hợp pháp, chịu trách nhiệm về các khoản nợ, gồm cả nợ thuế, hợp đồng lao động và các nghĩa vụ khác của công ty được chuyển đổi.

Thành phần hồ sơ

 – Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty chuyển đổi 

– Quyết định của chủ sở hữu công ty hoặc Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc chuyển đổi công ty;

– Danh sách thành viên  và bản sao hợp lệ các giấy tờ theo quy định tại khoản 4 Điều 22 và khoản 4 Điều 23 Luật Doanh nghiệp

– Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc thỏa thuận góp vốn đầu tư

Thẩm quyền

– Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi Công ty đặt trụ sở

Trên đây là những thông tin tư vấn của công ty Luật My Way về quy định của pháp luật liên quan đến thủ tục chuyển đổi công ty TNHH sang công ty cổ phần. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng!

Mọi thông tin liên quan đến việc trao đổi công việc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH MY WAY

Số điện thoại: 02466880968

Email 1: luatmyway@gmail.com

Email 2: lienhe@luatmyway.vn

LiГЄn hб
02466880968
LiГЄn hб
02466880968