Đặt câu hỏi: Tôi mới mở một cửa hàng kinh doanh trà chanh tại Hà Nội.
bây giờ tôi muốn xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Luật sư cho tôi hỏi chúng tôi cần tiến hành thủ tục gì?
Trả lời:
- Điều kiện xin giấy phép an toàn thực phẩm cho quán trà chanh:
- Cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp chế biến đồ uống tại quán trà chanh tuân thủ theo các yêu cầu quy định Có khu tiếp nhận nguyên liệu, khu chế biến, khu bảo quản.
- Có kho lưu trữ bảo quản thực phẩm bao gói sẵn
- Khu vực rửa tay và nhà vệ sinh phải được tách biệt.
- Nơi chế biến phải được thiết kế theo nguyên tắc một chiều
- Có đủ dụng cụ pha chế, bảo quản đồ uống
- Dụng cụ ăn uống bảo đảm sạch sẽ, thực hiện chế độ vệ sinh hàng ngày;
- Trang bị găng tay sạch sử dụng một lần khi tiếp xúc với thực phẩm
- Có đủ trang thiết bị phòng chống ruồi, dán, côn trùng và động vật gây bệnh.
- Khu vực ăn uống phải thoáng mát, có đủ bàn ghế và thường xuyên phải bảo đảm sạch sẽ; có đủ trang thiết bị phòng chống ruồi, dán, côn trùng và động vật gây bệnh; phải có bồn rửa tay và nhà vệ sinh
- Đồ uống ngay (chín) phải bày trên bàn hoặc giá cao cách mặt đất ít nhất 60cm; có đủ trang bị và các vật dụng khác để phòng, chống bụi bẩn, ruồi, dán và côn trùng gây bệnh; có đủ dụng cụ bảo đảm vệ sinh để kẹp, gắp, xúc thức ăn.
- Nước đá sử dụng trong ăn uống phải được sản xuất từ nguồn nước phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước ăn uống số 01:2009/BYT.
- Có đủ sổ sách ghi chép thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế;
- Có đủ dụng cụ chứa đựng chất thải, rác thải và bảo đảm phải kín, có nắp đậy;
- Chất thải, rác thải phải được thu dọn, xử lý hàng ngày theo quy định; nước thải được thu gom trong hệ thống kín, bảo đảm không gây ô nhiễm môi trường.
- Hồ sơ xin cấp giấy phép đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán trà chanh
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo (Nghị định số 155/2018/NĐ-CP của Bộ Y tế.)
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có xác nhận của cơ sở).
- Bản mô tả về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, bao gồm:
+ Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở;
+ Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bày bán thức ăn, đồ uống;
+ Bản kê về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
- Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có xác nhận của cơ sở).
- Danh sách kết quả khám sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống.
- Danh sách kết quả cấy phân tìm vi khuẩn tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn của người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế.
- Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh trà chanh
- Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh, thành phố nơi kinh doanh (Đối với loại hình Doanh nghiệp);
- Hộ kinh doanh quận, huyện nơi kinh doanh (Đối với loại hình Hộ kinh doanh cá thể);
Trên đây là tư vấn của Luật My Way. Quý Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ pháp lý.
Mọi thông tin liên quan đến việc trao đổi công việc xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY LUẬT TNHH MY WAY
Số điện thoại: 02466880968 Email 1: luatmyway@gmail.com Email 2: lienhe@luatmyway.vn |